चालू घडामोडी ०३ ऑक्टोबर २०२४

0




 

(Q१) देशात दरवर्षी कोणत्या कालावधीत वन्यजीव सप्ताह साजरा केला जातो?  

(A) २ ते ८ ऑक्टोबर  

(B) ३ ते ९ ऑक्टोबर  

(C) १ ते ७ ऑक्टोबर  

(D) ४ ते १० ऑक्टोबर  

उत्तर: (A) २ ते ८ ऑक्टोबर

 

 

 

(Q२) भारतात दरवर्षी २ ते ८ ऑक्टोबर या कालावधीत कोणता सप्ताह साजरा केला जातो?  

(A) पर्यटन सप्ताह  

(B) कृषी सप्ताह  

(C) वन्यजीव सप्ताह  

(D) शिक्षण सप्ताह  

उत्तर: (C) वन्यजीव सप्ताह

 

 

 

(Q३) 'धर्ती आबा आदिवासी गावा उत्थान अभियान'ची सुरुवात कोणाच्या हस्ते करण्यात आली?  

(A) अमित शहा  

(B) नरेंद्र मोदी  

(C) हेमंत सोरेन  

(D) अरविंद केजरीवाल  

उत्तर: (B) नरेंद्र मोदी

 

 

 

(Q४) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी 'धर्ती आबा आदिवासी गावा उत्थान अभियान'ची सुरुवात कोणत्या राज्यातून केली आहे?  

(A) केरळ  

(B) तामिळनाडू  

(C) बिहार  

(D) झारखंड  

उत्तर: (D) झारखंड

 

 

 

(Q५) 'धर्ती आबा आदिवासी गावा उत्थान अभियानदेशभरात किती जिल्ह्यात राबवले जाणार आहे?  

(A) ५५३  

(B) ५५७  

(C) ५५०  

(D) ५५८  

उत्तर: (C) ५५०

 

 

 

(Q६) ICC महिला T20 विश्वचषक २०२४ चे आयोजन कोणत्या देशात होणार आहे?  

(A) भारत  

(B) युएई  

(C) इंग्लंड  

(D) वेस्ट इंडीज  

उत्तर: (B) युएई

 

 

 

(Q७) पहिल्या खो-खो वर्ल्ड कप स्पर्धेचे आयोजन कोणत्या देशात होणार आहे?  

(A) भारत  

(B) चीन  

(C) अमेरिका  

(D) रशिया  

उत्तर: (A) भारत

 

 

 

(Q८) क्लाउडिया शिनबाम ने कोणत्या देशाच्या पहिल्या महिला राष्ट्रपती म्हणून शपथ घेतली आहे?  

(A) तैवान  

(B) नॉर्वे  

(C) इराक  

(D) मेक्सिको  

उत्तर: (D) मेक्सिको

 

 

 

(Q९) खालीलपैकी कोणाला सोनी पिक्चर्स एंटरटेनमेंटच्या CEO पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?  

(A) रितेश अग्रवाल  

(B) रवि आहुजा  

(C) पूनित बालन  

(D) पंकज तिवारी  

उत्तर: (B) रवि आहुजा

 

 

 

(Q१०) AYUSH मेडिकल व्हॅल्यू ट्रॅव्हल समिट २०२४ चे आयोजन कुठे करण्यात आले होते?  

(A) नवी दिल्ली  

(B) कोलकाता  

(C) चेन्नई  

(D) मुंबई  

उत्तर: (D) मुंबई

 

 

 

(Q११) कोणत्या देशाने जगातील तिसर्या क्रमांकाचा इथेनॉल उत्पादक देश बनला आहे?  

(A) ब्राझील  

(B) चीन  

(C) भारत  

(D) सिंगापूर  

उत्तर: (C) भारत

 

 

 

(Q१२) भारत जगातील कोणत्या क्रमांकाचा सर्वात मोठा इथेनॉल उत्पादक देश बनला आहे?  

(A)   

(B)   

(C)   

(D)   

उत्तर: (A) 

 

 

 

(Q१३) 'जन सुराज पार्टीया राजकीय पक्षाची स्थापना कोणाने केली?  

(A) तेजस्वी यादव  

(B) लालू प्रसाद यादव  

(C) नितीश कुमार  

(D) प्रशांत किशोर  

उत्तर: (D) प्रशांत किशोर

 

 

 

(Q१४) प्रशांत किशोर यांनी कोणत्या राजकीय पक्षाची घोषणा केली आहे?  

(A) भारतीय स्वराज्य पार्टी  

(B) जन सुराज पार्टी  

(C) लोक जन पार्टी  

(D) राष्ट्रीय समाज पार्टी  

उत्तर: (B) जन सुराज पार्टी

 

 

 

(Q१५) भारतीय वंशाचे रवि आहुजा यांना कोणत्या कंपनीच्या CEO पदी नियुक्ती करण्यात आली आहे?  

(A) Sony Pictures Entertainment  

(B) Z Network  

(C) Facebook  

(D) Twitter  

उत्तर: (A) Sony Pictures Entertainment

 

 

 

(Q१६) इंडियन न्यूज पेपर सोसायटीच्या अध्यक्ष पदी कोणाची निवड झाली आहे?  

(A) भारत सिंग  

(B) राहुल कुमार  

(C) M V श्रेयमस कुमार  

(D) वैभव तिवारी  

उत्तर: (C) M V श्रेयमस कुमार

 

 

 

(Q१७) स्वच्छ भारत अभियानाला किती वर्षे पूर्ण झाली आहेत?  

(A)   

(B)   

(C)   

(D) १०  

उत्तर: (D) १०

 

 

 

                                                                                                                                                    

 

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)